Chào mừng bạn đến với trang thông tin giải đáp thắc mắc khi mua hàng tại ShinKids

Nhằm giải đáp thông tin mà quý khách hàng hay gặp phải mua trải nghiệm mau sắm tại ShinKids. Chúng tôi giải đáp các câu hỏi mà khách hàng thường quan tâm như sau.

1. Nếu tôi đặt hàng từ ShinKids online, tôi có được giao hàng tận nơi không?

Câu trả lời: Nếu bạn đặt hàng online tại ShinKids bạn sẽ được nhân viên liên hệ tư vấn sản phẩm và chốt chi phí với khách hàng. Sản phẩm sẽ được giao hàng trực tiếp tận nơi quý khách đặt.

2. Tôi ở Tỉnh, tôi sẽ nhận hàng trong thời gian bao lâu?

Câu trả lời: Nếu khách hàng ở tỉnh bạn sẽ được nhận hàng trong vòng 3 – 5 ngày (tính theo ngày làm việc) kể từ ngày xác nhận đơn hàng.

3. Thông tin cá nhân của tôi có được bảo mật khi mua hàng online trên shinkids.vn hay không?

Câu trả lời: Tại ShinKids chúng tôi có chính sách bảo mật thông tin khách hàng nghiêm ngặt đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Quý khách hàng có thể xem chính sách bảo mật thông tin của chúng tôi lại link: https://shinkids.vn/chinh-sach-bao-mat/

4. Nếu tôi trả lại sản phẩm ai sẽ là người chịu phí vận chuyển?

Câu trả lời: Trường hợp khách hàng đổi trả sản phẩm khách hàng sẽ chịu phí vận chuyển khi chuyển hoàn sản phẩm về cho ShinKids.

5. Đặt hàng trực tuyến có những rủi ro gì không?

Với ShinKids chúng tôi cam kết chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng cao, khách hàng hoàn toàn có thể quan tâm vấn đề này. Đặc biệt, khách hàng sẽ nhận được sản phẩm và thanh toán cùng một thời điểm.

6. Hàng hóa được gửi đến nếu có dấu hiệu bị cắt, rạch, méo mó hoặc biến dạng thì giải quyết như thế nào?

Trước khi chuyển hàng, ShinKids luôn kiểm tra sản phẩm, dán tem và viết phiếu bảo hành, sau đó đóng gói cẩn thận và gửi cho khách hàng qua các đơn vị chuyển phát uy tín.

Nếu hàng hóa đến tay bạn trong tình trạng bị rách, nát bao bì, hộp đựng, bạn hãy yêu cầu nhân viên giao hàng giải thích hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được giải quyết.